Phân biệt chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel !

Trong bài viết hôm nay, Team  Chữ ký số rẻ  rất vui được tư vấn quý khách hàng về cách phân biệt chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel. Nếu các bạn còn thắc mắc về lý do phải mua chữ ký số thì tham khảo bài viết giải thích về việc phải sử dụng chữ ký số trong khai báo thuế online của chúng tôi.

Phân biệt chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel như thế nào ?

Rất nhiều khách hàng hay hỏi Team  Chữ ký số rẻ  về sự khác nhau giữa 2 loại chữ ký số thông dụng nhất thị trường hiện nay cho thấy nhu cầu nắm rõ thông tin để trình cấp trên quyết định mua chữ ký số phù hợp với cơ quan đang công tác.

Dựa trên kinh nghiệm phân phối chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel lâu năm, Team  Chữ ký số rẻ đưa ra những điểm khác biệt cơ bản giữa Vina và Viettel như sau :

  1. Chi phí
  2. Hỗ trợ khách hàng.
  3. Thủ tục cấp phát.
  4. Tương thích với các phần mềm ứng dụng liên quan.
  5. Liên kết với nhà nước.

Chi tiết cách phân biệt chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel !

Về chi phí thì chữ ký số Vina được các đại lý phân phối với mức giá dao động từ 1.59 triệu đến 1.8tr (chưa bao gồm vat 10%) còn chữ ký số Viettel thì được bạn từ 2.19 triệu đến 2.4 triệu (đã bao gồm vat 10% của giá công bố là 2.7 triệu). Sự khác biệt này đến từ cách thức tổ chức bán và quy mô doanh nghiệp trên thị trường.

Về hỗ trợ khách hàng thì thật đáng buồn cho tập đoàn Viettel khi thời gian hỗ trợ, chất lượng hỗ trợ và tính kịp thời đều không thể so được với công ty chữ ký số Vina. Lý do là bởi chữ ký số Viettel chỉ là một mảng nhỏ trong hệ thống kinh doanh đa ngành của tập đoàn còn chữ ký số Vina là ngành kinh doanh chủ lực của hãng.

Về thủ tục cấp phát thì nếu đăng ký chữ ký số Vina khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản rồi bổ sung hồ sơ sau thì đăng ký chữ ký số Viettel cần hồ sơ đầy đủ mới được cấp phát (bao gồm bản sao có mộc giấy phép kinh doanh và bản sao CMND công chứng của giám đốc).

Xét về tính tương thích thì cả chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel đều tương thích với các phần mềm của tổng cục thuế, bảo hiểm xã hội và Hải Quan tuy nhiên mức độ hỗ trợ khi khách hàng gặp sự cố đăng ký tài khoản nộp tờ khai, bảo hiểm hay hải quan thì Vina vượt trội.

Về mặt liên kết nhà nước thì chữ ký số Vina kém hẳn khi hầu như các doanh nghiệp đăng ký mới đều được hướng dẫn mua chữ ký số Viettel. Đây cũng là phân biệt chính trong so sánh hai dòng chữ ký số thịnh hành nhất thị trường hiện nay.

Tóm lại, với những phân tích ở trên thì Team  Chữ ký số rẻ  cho rằng nếu là doanh nghiệp nhà nước hoặc có yếu tố nhà nước hay các tập đoàn lớn thì sẽ sử dụng chữ ký số Viettel còn các công ty mới thành lập nên dùng chữ ký số Vina để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức khác

Tại sao doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số ?

Doanh nghiệp mới thành lập cần sử dụng chữ ký số khai báo thuế ? Phải sử dụng chữ ký số trong việc nộp thuế trực tuyến theo quy định của cục Thuế từ ngày 1/7/2013 cụ thể là các doanh nghiệp đóng trụ s

Khai báo thuế online dễ dàng hơn bao giờ hết

Khai báo thuế là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam, song với những thủ tục hành chính rườm rà, mất nhiều thời gian thì việc khai báo thuế online thông qua internet là hình thức đơn giản, dễ á

Chữ ký số giá rẻ nhất Hà nội

Chữ ký số ở đâu giá rẻ? Câu hỏi này chắc hẳn bạn kế toán nào cũng từng băn khoăn, hãy cùng Chữ ký số rẻ trả lời câu hỏi này nhé MUA CHỮ KÝ SỐ Ở ĐÂU GIÁ RẺ??? Các bạn có nhu cầu bức thiết phải mua chữ

Chữ ký số là gì?

"Chữ ký số là gì " Chắc hẵn một số doanh nghiệp cơ quan mới thành lập còn thắc mắc về thuật ngữ cũng như loại hình này. Chữ ký số là gì? Và thế nào là Chữ ký số ? yeuchukyso.com sẽ giúp bạn hình dung